Diablo 4 vừa ra mắt, Blizzard đã ngụ ý về Diablo 5, tiết lộ sẽ không để game thủ chờ lâu

Lê Minh Long

Administrator
Staff member

Ngay từ thời điểm này, Blizzard đã rất lạc quan về viễn cảnh sẽ sớm có sự xuất hiện của Diablo 5.​


Ngay từ thời điểm này, Blizzard đã rất lạc quan về viễn cảnh sẽ sớm có sự xuất hiện của Diablo 5.
Tính cho tới thời điểm hiện tại, Diablo vẫn đang được coi là một trong những series thành công nhất cho tới lịch sử với số lượng người chơi đông đảo cũng như vô số các lời khen, ca ngợi từ phía những nhà phê bình. Thế nhưng theo thời gian, các tựa game Diablo ngày càng bắt người chơi phải chờ đợi lâu hơn cho những phần tiếp theo dù chất lượng thì chưa chắc đã được cải thiện quá nhiều.

DiabloIV-9.jpeg

Nếu như chúng ta chỉ mất 3 năm (1997-2000) để được đón chờ Diablo 2 thì đó là quãng thời gian 11 năm ngăn cách cho tới khi Diablo 3 ra mắt. Tiếp nối sau đó, phải tới 12 năm sau Diablo 4 mới xuất hiện. Và mặc dù bom tấn này mới chỉ ra mắt được hai tháng, thế nhưng ngay từ lúc này, Blizzard đã có dự định và ẩn ý về việc Diablo 5 sẽ sớm có ngày ra mắt. Điều này đã được chính chủ tịch Mike Ybarra khẳng định trong một bài chia sẻ trực tuyến. Cụ thể, ông cho biết các game thủ sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi Diablo 5 như những gì đã từng phải chờ với Diablo 4.

Mặc dù không đưa ra những lời cam đoan cụ thể nhưng quyết định rõ ràng từ phía Blizzard về việc rút ngắn chu kỳ phát triển của các tựa game Diablo đang mang tới những sự đón nhận rất tích cực. Bản thân chủ tịch Mike cũng đã chia sẻ nguyên nhân là do thành công quá lớn từ phía Diablo 4 khi thu về doanh số kỷ lục, thậm chí phá vỡ kỷ lục ra mắt của Blizzard. Dẫu cho hiện tại, trò chơi vẫn còn tồn đọng không ít vấn đề nhưng mọi thứ vẫn đang tiến triển tốt đẹp. Ngoài ra, việc có thể được Microsoft thu mua với mức giá kỷ lục 68,7 tỷ đô cũng là động thái tích cực để Blizzard rút ngắn thời gian sản xuất các siêu phẩm.

Diablo-5-Wont-Be-The-Art-of-Development-as-D4-Says-the-Blizzards-President.jpeg

Tất nhiên, Mike cũng đủ tinh tế để chia sẻ rằng Diablo 4 vẫn còn rất nhiều nội dung ở phía trước để các game thủ chờ đón. Dẫu vậy, bên cạnh các phản hồi tích cực vẫn còn rất nhiều người cho rằng Blizzard thay vì rút ngắn thời gian hoàn thiện các siêu phẩm thì nên tập trung trau chuốt cho bom tấn của mình, tránh trường hợp gặp phải các lỗi phát sinh nhiều như Diablo 4 hiện giờ.
 
Back
Top