Assassin's Creed Mirage là tựa game gì? và lối chơi ra sao!

Lê Minh Long

Administrator
Staff member
Assassin's Creed Mirage là một trò chơi phiêu lưu hành động sắp ra mắt được phát triển bởi Ubisoft Bordeaux và được xuất bản bởi Ubisoft . Đây sẽ là phần chính thứ mười ba trong sê-ri Assassin's Creed và là phần tiếp theo của Assassin's Creed Valhalla năm 2020. Trò chơi sẽ được phát hành cho Amazon Luna , PlayStation 4 , PlayStation 5 , Microsoft Windows , Xbox OneXbox Series X và Series S .

Mirage chủ yếu lấy bối cảnh ở Baghdad thế kỷ thứ 9 trong thời kỳ hỗn loạn ở Samarra , và theo chân Basim Ibn Ishaq (một nhân vật được giới thiệu lần đầu trong Valhalla ) và quá trình chuyển đổi của anh ta từ một tên trộm đường phố thành thành viên chính thức của Hội sát thủ , những người đấu tranh cho hòa bình và tự do , chống lại Templar Order , những người mong muốn hòa bình thông qua sự kiểm soát. Trò chơi được mô tả là sự trở lại cội nguồn của bộ truyện, tập trung nhiều hơn vào cách kể chuyện tuyến tính và lối chơi tàng hình so với các phần gần đây, vốn chủ yếu tập trung vào các yếu tố nhập vaithế giới mở .

assassins_creed_mirage_pc_steam.png

Lối chơi​

Assassin's Creed Mirage là một trò chơi lén lút phiêu lưu hành động nhằm mục đích gợi nhớ đến các tựa game Assassin's Creed cũ hơn , tuyến tính hơn và tập trung vào câu chuyện hơn, đồng thời giảm số lượng các yếu tố nhập vai có trong các phần gần đây của sê-ri. Parkour, cận chiến và tàng hình là những yếu tố cốt lõi của trò chơi. Đối với các nhiệm vụ ám sát, Mirage áp dụng thiết kế "Hộp đen" đã thấy trước đây trong Assassin's Creed UnityAssassin's Creed Syndicate , nơi người chơi phải khám phá môi trường để tìm ra những cách khác nhau để tiếp cận và loại bỏ mục tiêu của họ.

Trò chơi lấy bối cảnh chủ yếu ở thành phố Baghdad , được chia thành bốn quận, nhưng cũng có Alamut , trụ sở pháo đài của Hidden Ones. Baghdad nhỏ hơn nhiều so với thế giới của các tựa game Assassin's Creed gần đây , có kích thước gần giống với mô tả của UnityRevelations về Paris và Constantinople tương ứng.

Tương tự như các nhân vật chính Assassin trước đây, nhân vật chính, Basim, có một kho vũ khí và công cụ lớn để tùy ý sử dụng, bao gồm Assassin Hidden Blade đặc trưng, bom khói , dao ném và phi tiêu độc . Cả vũ khí và công cụ đều có thể được nâng cấp thông qua cây kỹ năng cho phép áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho chúng. Basim cũng có quyền truy cập vào cả Eagle Vision và một người bạn đồng hành là chim tên là Enkidu (theo tên nhân vật trong Sử thi Gilgamesh ), một con đại bàng hoàng gia phía đông có thể được sử dụng để do thám các khu vực lân cận. Không giống như Assassin's Creed trước đâytrò chơi có bạn đồng hành là chim, cung thủ của kẻ thù có thể phát hiện và bắn vào Enkidu.

Mirage giới thiệu một khả năng mới gọi là "Assassin Focus", được sạc lại bằng cách thực hiện các vụ ám sát lén lút và cho phép Basim loại bỏ nhiều kẻ thù đồng thời miễn là anh ta không bị phát hiện; thời gian bị chậm lại sau mỗi lần ám sát, cho phép người chơi nhắm mục tiêu vào kẻ thù tiếp theo. Một tính năng mới khác là các cực khác nhau nằm xung quanh Baghdad, có thể được sử dụng để vượt qua các khoảng trống rộng. Hơn nữa, hoạt ảnh di chuyển và chạy đã được tinh chỉnh để cải thiện tính di động và tính trôi chảy, với việc nhóm phát triển lấy cảm hứng từ "samurai, ninja và thậm chí cả Jedi ở một mức độ nhất định".
 
Back
Top