FIFA Online 4 đổi tên thành FC Online

Lê Minh Long

Administrator
Staff member

Theo thông báo chính thức vào tháng 7 trên trang chủ FIFA Online 4 Việt Nam, tựa game bóng đá này sẽ đổi tên thành FC Online vào tháng 9 tới sau 5 năm phát hành.​

Việc đổi tên này cho thấy tầm nhìn dài hạn của EA khi giúp hãng game có thể triển khai được nhiều hoạt động, nội dung thân thiện hơn với cộng đồng người chơi.

Việc ngưng hợp tác với FIFA sẽ không ảnh hưởng nhiều tới FIFA Online 4 và sau này được gọi là FC Online vì hãng game này vẫn đang nắm một lợi thế lớn khi sở hữu bản quyền của hơn 19,000 cầu thủ, 700 câu lạc bộ, 100 sân bóng và 30 giải đấu bằng các thỏa thuận cá nhân giữa EA với các đối tác cấp phép.

image006-10350527.png


Nhận diện thương hiệu mới

Nhận diện thương hiệu mới của EA Sports FC Online được lấy cảm hứng chủ đạo là hình tam giác – biểu tượng nền tảng của bóng đá EA Sports trong suốt 30 năm phát triển. Từ các con trỏ trên đầu cầu thủ, các chiến thuật, cho đến những tương tác trong game đều có sự hiện diện của hình tam giác.

Bên cạnh đó, ngôi sao bóng đá của Tottenham Hotspur là Heung Min Son được chọn làm đại sứ toàn cầu cho FC Online và sẽ tham gia vào nhiều hoạt động quảng bá cho tựa game trong tương lai.

Hàng loạt những thay đổi lớn

Tại bản siêu cập nhật chiến thuật vào đầu tháng 8 vừa qua, game thủ đã thể dễ dàng nhận thấy hàng loạt những thay đổi lớn trong FC Online.

Nổi bật nhất và đang được số lượng lớn game thủ quan tâm chính là tính năng Chiến thuật nhóm được chỉnh sửa hoàn toàn so với trước đây với 5 phong cách Tấn công và và 4 phong cách Phòng ngự khác nhau, giúp hiện thực hóa các lối chơi hiện đại đang được sử dụng ngoài đời thực.

Bên cạnh đó, để các cầu thủ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trên sân hơn cũng như thi đấu hiệu quả hơn trong từng chiến thuật đội, một số vai trò mới được bổ sung vào Chiến thuật đơn của cầu thủ ví dụ như Chồng cánh và Di chuyển từ cánh vào trung tâm được bổ sung cho vị trí hậu vệ cánh hoặc Phòng thủ ở biên và Tập trung ở trung lộ được bổ sung cho vị trí tiền vệ phòng ngự.

Ngoài ra còn có nhiều thay đổi và cải tiến khác đến từ thị trường chuyển nhượng, club house,...

Dù thay đổi đang khiến một số người chơi chưa thể bắt nhịp với lối chơi mới thì bước đi này vẫn là tín hiệu tích cực đầu tiên cũng như là lời trấn an tinh thần mà đội ngũ phát hành FC Online dành cho cộng đồng người chơi của mình thông qua nỗ lực đem đến những trải nghiệm bóng đá chân thật, hiện đại nhất từ đời thực vào game.

Tăng cường trải nghiệm bản địa

Ở phần chia sẻ định hướng phát triển của nhà phát hành, Trưởng nhóm vận hành sản phẩm FC Online Garena Việt Nam - ông Trần Minh Khôi công bố 4 hoạt động chính sẽ được chú trọng đầu tư trong những năm tới bao gồm duy trì những nội dung nội địa hóa, cải thiện trải nghiệm in-game, hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung và phát triển hệ thống giải đấu.

Các nội dung nội địa hóa được nói đến trong buổi giới thiệu xoay quanh về việc sẽ tiếp tục cho ra mắt cầu thủ Việt Nam mới, đáp ứng nhu cầu của người chơi khi muốn được sử dụng các cầu thủ Việt ra sân thi đấu cùng với những danh thủ nổi tiếng khác trên toàn thế giới. Bên cạnh đó còn có bật mí về sự xuất hiện của bình luận viên tếng Việt mới.

Cộng đồng game thủ cũng đang xôn xao và đưa ra khá nhiều dự đoán như Tạ Biên Cương, Trương Anh Ngọc, Quang Tùng, Anh Quân,... sẽ được lồng tiếng cho FC Online sắp tới.

Về hệ thống giải đấu, nhà phát hành đang hứa hẹn khá nhiều cho cộng đồng người chơi về việc đầu tư thêm nhiều giải đấu mới, dành cho nhiều nhóm đối tượng hơn như học sinh, sinh viên, người đi làm,...

Đúng như những gì nhà phát hành đã hứa hẹn, FC Online lần đầu tiên triển khai giải đấu "Đại chiến văn phòng" dành cho những anh em đi làm nhưng vẫn có thể dành chút thời gian để tham gia đấu giải.

Bên cạnh những nội dung đáng chờ đợi sau khi cái tên FC Online xuất hiện tại Việt Nam sắp tới đây, nhà phát hành còn mang đến một chương trình mang tên “FC Online Founders Club” - một hoạt động ý nghĩa cho thấy sự trân trọng của nhà phát hành dành đến những nhà sáng lập đầu tiên.

Khi tham gia chương trình, ngoài việc nhận được những thông tin sớm nhất từ EA Sports FC, thành viên không chỉ nhận được những chiếc áo đấu, huy hiệu và các phần quà trong game giá trị, mà còn được tăng cường những trải nghiệm bóng đá hấp dẫn như tận hưởng các trận đấu đời thực và tham gia các sự kiện đặc biệt với các CLB đối tác do EA Sports và Garena Việt Nam tổ chức.
 

Attachments

  • 1692040763928.png
    1692040763928.png
    518.4 KB · Lượt xem: 1
Last edited:
Back
Top