Ai mạnh hơn ai: Yue vs Iggy - trùm cấu rỉa khét nhất Liên Quân Mobile

Với việc lấy về danh hiệu vô địch tại giải đấu quốc tế APL 2023 vừa qua, SGP đã tự mình khẳng định họ không chỉ là những ông vua quốc nội mà còn hơn thế nữa. Nhìn lại giải đấu vừa qua, Yue và Iggy chính là hai vị tướng Liên Quân quan trọng nhất đã giúp SGP đến gần hơn với chức vô địch.

Với tỷ lệ pick và cấm vượt trội, hai quân bài này luôn khiến mọi đội tuyển phải để mắt đến đầu tiên bởi khả năng cấu rỉa khó chịu kèm theo đó là lượng damage bùng nổ vô cùng ghê gớm. Vậy, với kèo hot pick Esports này, cùng Sforum đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm của những vị tướng này nhé.

tuong-lien-quan-13.jpg

Độ cơ động

Yue: Độ cơ động của Yue được đánh giá khá thấp, cô nàng chỉ sở hữu một chiêu duy nhất giúp cho bản thân linh hoạt hơn một chút đó là chiêu 3 - Đạo Quân Vương. Khả năng lướt ngược theo hướng chỉ định giúp Yue có thể tận dụng trong việc tạo khoảng cách với địch. Ngoài ra, đây cũng là chiêu thức duy nhất giúp cô có thể tự bảo kê bản thân khi nó sở hữu cơ chế đẩy lùi kẻ địch khá khó chịu.

Iggy: Không khá hơn Yue là bao, vị tướng Iggy cũng chỉ sở hữu một chiêu thức duy nhất giúp cơ động đó là chiêu 2 Hỏa Tốc, nó gia tăng tốc chạy lên đến 80% và giảm dần theo thời gian. Điều này giúp cho Iggy có thể truy sát kẻ địch nhanh chóng hơn nhưng không đủ để đối đầu với tướng địch cơ động.

6ac7db04e9ac98ca09584ce0b326d28260feffae62938.jpeg

Nhìn chung thì cả hai vị tướng Liên Quân này đều có độ cơ động khá kém, Yue nhỉnh hơn chút xíu khi sở hữu cơ chế lướt và có thể tự bảo kê nhờ vào khả năng đẩy lùi tuy nhiên cô vẫn còn hạn chế về mặt hồi chiêu. Trong khi đó, Iggy tuy chỉ sở hữu cơ chế tăng tốc chạy nhưng lại có thể sử dụng nhiều lần vì thời gian hồi chiêu của Hỏa Tốc khá nhanh. Yue 6/10; Iggy 6/10.

Độ khó chịu

Yue: Độ khó chịu nhất của Yue chính là khả năng tung chiêu liên tục, chưa kể chiêu thức của cô nàng có phạm vi khá xa và rộng giúp cho vị tướng Liên Quân này có thể đứng ở vị trí an toàn mà spam gây sát thương. Nội tại Vương Quyền giúp cho Yue có thể sử dụng thêm chiêu thức cường hóa nếu tích đủ dấu ấn, khiến cô cực kì mạnh mẽ trong khả năng cấu rỉa.

Cơ chế đẩy lùi từ chiêu 3 - Đạo Quân Vương cũng là điều khá khó chịu, khiến Sát Thủ khó có thể tiếp cận cô nàng. Thêm vào đó damage mà Yue gây ra cũng khá ảo, cho nên đôi khi những kẻ săn mồi có thể trở thành con mồi và bị cô ao nhây ngay lập tức.

Iggy: Cũng giống như Yue, điểm mạnh của vị tướng Liên Quân này chính là khả năng spam chiêu 1 liên tục, nhờ vào mỗi điểm nội năng của Điểm Hỏa tương đương 1 lần Hỏa Vũ. Khi kết hợp với chiêu 2 tung trúng tướng địch bị dính dấu ấn thì anh chàng sẽ được hồi lại 1 nội năng, điều này giúp cho Iggy có thể spam chiêu một cách liên tục mà không mất đi nội năng trong thời gian mục tiêu bị trúng dấu ấn. Chiêu 3 Hỏa Bạo của Iggy có phạm vi tấn công vô cùng rộng, nếu có kỹ năng đọc map tốt thì bạn có thể hạ gục tướng địch ở vị trí rất xa.

yue-ngoc-phien-cong-chua.jpg

Khả năng sốc sát thương

Yue: Khỏi phải bàn vì kể từ khi ra mắt thì cô nàng đã được cho là vị tướng sốc sát thương mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Điều đặc biệt ở đây đó là chiêu thức cường hóa của Yue, nếu căn trúng giữa đường giao của ngọc phiến thì lượng sát thương sẽ gây ra gấp 4 lần so với bình thường. Nếu đầy đủ trang bị, chỉ cần một lá ngọc phiến thôi tướng địch cũng đã phải há hốc mồm rồi nên nếu trúng bốn ngọc phiến đối thủ chắc chắn đối thủ sẽ đen màn hình ngay thôi.

Iggy: Việc sốc sát thương của Iggy không được đánh giá cao, anh ta thuộc dạng tướng gây sát thương theo thời gian. Nguồn damage chủ yếu mà Iggy có thể gây ra trong giai đoạn đầu nằm ở chiêu 1. Tuy vậy, nếu đã có đầy đủ bộ trang bị thì chiêu thức gây damage toàn diện nhất của tướng Liên Quân này là chiêu cuối, có thể khiến một vị tướng máu giấy bay hơn nửa cây máu. Thêm vào đó, chiêu thức này còn được tích trữ 2 lần giúp cho Iggy tối ưu hóa được việc gây sát thương.

Về khả năng sốc sát thương thì khó có vị tướng nào qua mặt được Yue. Chỉ cần một chiêu thức cường hóa của cô nàng thì cũng đủ để sốc nhanh một tướng địch máu giấy trong một nốt nhạc. Bù lại thì người chơi phải cần kỹ năng cao, cần tính toán và dự đoán trong từng bước di chuyển của kẻ địch. Còn Iggy thì cần trang bị mới có thể gây sát thương tốt được. Thêm vào đó, vị tướng Liên Quân này gây sát thương theo thời gian vì vậy rất khó để có thể sốc nhanh kẻ địch. Yue 10/10; Iggy 7.5/10.

Khả năng farm, đảo đường

Yue: Sở hữu nội tại của Đạo Quân Vương, Yue có được tầm nhìn rộng hơn bao vị tướng Liên Quân khác giúp cho cô nàng giữ được vị trí khá tốt, từ đó việc đảo đường cũng sẽ trở nên dễ dàng. Ngoài ra, game thủ cũng có thể sử dụng các chiêu thức để check bụi. Với việc tấn công từ xa và theo hướng thẳng cùng với lượng sát thương lớn thì Yue cũng farm vô cùng nhanh, từ đó có thể đảo đường tốt hơn.

Iggy: Ở giai đoạn đầu, tuy không gây được nhiều sát thương với từng chiêu thức đơn lẻ nhưng việc spam liên tục 5 lần chiêu 1 giúp cho Iggy dọn lính một cách gọn gàng và nhanh chóng hơn. Chiêu 2 tăng tốc chạy cho phép Iggy có thể đảo đường tốt, kịp thời hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra, phạm vi gây sát thương của chiêu 3 khá rộng vậy nên trong giai đoạn cấp bách, anh chàng có thể hạ gục lính nhanh chóng với chiêu thức này.Tóm lại thì khả năng farm của Yue tốt hơn Iggy rất nhiều, nhưng về đảo đường thì Iggy lại có lợi thế hơn. Yue 7/10; Iggy 7/10.
 
Back
Top